Các bạn chuyển qua dùng wWw.sinhvienhaiphong.ning.com nhé!

Welcome!
 
Trang ChínhsvhpTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

 

Dùng webcam làm thiết bị chống trộm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:
Admin
Admin
Admin
Admin

Giới tính của tớ : Nam Tuổi của tớ : 30
Cung sinh nè : Gemini Tổng số bài gửi : 147
Điểm bài viết : 349
Được yêu thích : 1
Đến từ : Hải Phòng Yêu
Gia nhập : 02/06/2009
Tui: : Hạnh Phúc

Bài gửiTiêu đề: Dùng webcam làm thiết bị chống trộm   8/6/2009, 11:41 am

Dùng webcam làm thiết bị chống trộm

Ứng dụng thông thường nhất của webcam mà ai cũng biết là dùng để "chat" hay hội thảo trực tuyến. Tuy nhiên webcam còn một chức năng không kém phần quan trọng nữa, đó là dùng làm thiết bị chống trộm với sự trợ giúp của một phần mềm như Crime Catcher.

Chức năng của Crime Catcher là ghi lại tất cả những hình ảnh chuyển động trước ống kính của webcam, nếu không có chuyển động thì nó không ghi lại. Chuyển động được ghi lại dưới dạng từng bức ảnh hay là các đoạn video. Nó còn phát ra tiếng chuông báo động hoặc gửi những hình ảnh đó đến hộp thư email hay trang web của bạn. Không chỉ thế, nó còn có thể mở một chuơng trình tự động quay số điện thoại để thông báo cho bạn biết qua trường hợp bạn không có ở nhà.

Để sử dụng chương trình này, bạn cần phải mở máy tính và nếu muốn nhận được thông báo ngay lập tức thì máy cần có modem kết nối Internet. Trước tiên bạn cần xác lập các chức năng chính cho chương trình trong phần Detection > Options:

l. Motion detection: Xác lập chức năng ghi hình của webcam:

- Capture settings: Xác lập số luợng hình cần ghi lại trong một giây.

-Time Delay: Thời gian chờ khi chương trình được thực hiện.

- Permanent Objects: Giới hạn số lượng hình ảnh trùng nhau khi ghi được, nếu trùng lập nhiều thì chương trình sẽ loại bỏ.

- Sound: Chọn chuông báo động (hoặc theo mặc định là tiếng chó sủa!). Tiếp theo, bạn đánh dấu chọn vào mục Play sound when motion is detected có nghĩa là mỗi khi ghi lại hình ảnh thì nó sẽ phát ra tiếng chuông, sau đó chọn thời gian cách khoảng của mỗi lần báo động.

2. Camera: Xác lập các thông số cho thiết bị quan sát (bạn có thể gắn được 4 webcam hay camera trong chương trình này):

- Sensitivity: Bạn nhấp dấu chọn vào mục Captureimageswhenmotionisdetected để chương trình ghi lại hình ảnh chuyển động mà nó phát hiện, sau đó chọn kích thước hình ảnh.

- Image Properties: Xác lập thông số của hình ảnh.

- Web Page Mode: Cho phép bạn đưa những hình ảnh mà bạn bắt đuợc lên trang web của bạn (nếu có).

3. lnternet settings: Cho phép chương trình tự động quay số kết nối Internet và gửi email có chứa hình ảnh mà nó bắt được cho bạn. Bạn chỉ cần khai báo account kết nối Intenet, account FTP và account email của bạn cho chương trình. Khi gửi hình ảnh xong thì nó sẽ tự động ngắt kết nối Intenet nếu bạn đã chọn mục Disconnect when finished.

4. Miscallenous: Xác lập các thông số khác cho chương trình, như:

- Report settings: Chọn nơi lưu hình ảnh mà chương trình ghi lại được trên ổ cứng.

- Program Launcher: Cho phép mở một chuơng trình nào đó khi ghi nhận được kẻ đột nhập, như mở chương trình tự động quay số điện thoại để thông báo cho bạn biết, hay chương trình khoá máy tính... Bạn chỉ cần đánh dấu chọn vào mục Launch program when motion is dectected sau đó chọn chương trình là xong.

-Security: Thiết lập password cho chương trình.

-Scheduler: Thiết lập thời gian giám sát, bạn có thể bắt nó giám sát 24/24 giờ cũng được.

Sau khi xác lập các thông số cho chuơng trình xong thì bạn nhấn vào nút Start Detection để bắt đầu cho nó giám sát, nếu muốn dừng lại thì nhấn vào nút Stop Detection. Muốn xem lại đoạn video mà nó ghi lại được về kẻ đột nhập thì nhấp vào nút View image browser and create reports, mục này còn cho phép bạn ghi đoạn video đó ra ngoài để lưu trữ.

Chương trình có dung luợng 4,24 MB, tương thích với windows 98/Me/NT/2000/XP. Bạn có thể download và dùng thử tại địa chỉ: http:// www.crime-catcher.com

Suu tam!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://sinhvienhaiphong.forum-viet.net

Dùng webcam làm thiết bị chống trộm

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Các bạn chuyển qua dùng wWw.sinhvienhaiphong.ning.com nhé! :: Chia sẻ kiến thức cộng đồng :: Thủ thuật Yahoo -